Quảng Nam: Xổ thành công 2 con sán dài 14m cho nam bệnh nhân

Chiều 2/10, bác sĩ Trương Văn Huy – Trưởng khoa Đông y (Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa xổ thành công cùng lúc 2 con sán xơ mít cho một nam bệnh nhân.

quang nam xo thanh cong 2 con san dai 14m cho nam benh nhan f5c 5268864

2 con sán xơ mít, mỗi con dài 7m được xổ ra ngoài

Nam bệnh nhân N.Đ.L. (41 t.uổi, trú huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng) cho hay, ông phát hiện mình bị nhiễm sán khoảng một năm nay.

Với triệu chứng duy nhất là những lần đi ngoài, ông L. thấy ra nhiều đốt sán màu trắng ngà bằng đầu chiếc đũa, dài khoảng 2-3cm.

Được người quen giới thiệu, sáng 2/10, ông L. đến khoa Đông y (Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức) để xổ sán. Sau hơn 2 giờ, ông L. đã được xổ ra cùng lúc 2 con sán xơ mít, mỗi con dài khoảng 7m.

Trước đó, hồi đầu tháng 1, khoa Đông y cũng từng xổ thành công cùng lúc 2 con sán xơ mít, mỗi con dài hơn 10m cho ông T.C.T. (54 t.uổi, trú xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn).

Bác sĩ Trương Văn Huy cho biết thêm, từ đầu năm đến nay, khoa này đã xổ thành công 24 trường hợp bị nhiễm sán xơ mít.

Hai mẹ con bị sán xơ mít dài 8 m sống trong bụng

Bà Đ. cùng con trai bị sán xơ mít sống ký sinh trong bụng hơn 2 năm.

Trao đổi với Zing ngày 14/5, bác sĩ Trương Văn Huy, Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), cho biết đơn vị vừa thực hiện xổ sán xơ mít cho 2 người ở Đà Nẵng.

hai me con bi san xo mit dai 8 m song trong bung acf 4932013

Hai con sán xơ mít được Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức sổ thành công. Ảnh: Bác sĩ Trương Văn Huy.

Theo bác sĩ Huy, khoảng 7h sáng 14/5, bà P.T.Đ. (56 t.uổi) và con trai L.V.C. (26 t.uổi, cùng trú tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà nẵng) nhập viện trong tình trạng đau bụng.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện trong bụng 2 người có sán xơ mít ký sinh. Sau đó, bác sĩ khoa Đông y đã thực hiện việc sổ sán bằng việc cho uống thuốc nam. Sau gần 3 giờ, hai con sán xơ mít dài khoảng 8 m đã được xổ thành công.

Bà Đ. và anh C. cho biết khoảng 2 năm nay đã bị nhiễm sán xơ mít. Bệnh nhân dùng thuốc Tây y 3-4 lần nhưng không hết hẳn. Trong vòng 3 năm qua, bệnh viện đã thực hiện xổ sán cho gần 70 trường hợp bị nhiễm sán.

hai me con bi san xo mit dai 8 m song trong bung dcb 4932013

Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Ảnh: Google Maps.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *