Hai trẻ nhập viện cấp cứu sau khi tiêm vắc xin

Hai cháu bé phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế do sốt cao và có hiện tượng co giật trong tình trạng nôn mửa, tím tái sau khi tiêm vắc xin tại Trung tâm tiêm chủng vắc xin cho t.rẻ e.m và người lớn VNVC (địa chỉ trên đường Ngô Quyền, TP.Huế).

Theo tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận và cấp cứu cho 2 b.é t.rai qua cơn nguy kịch trong tình trạng sốt cao có biểu hiện co giật vào ngày 1/10/2020.

Chị H.T.H (trú P.Xuân Phú, TP.Huế) cho biết, ngày 29/9 chị đưa cháu N.Đ.B.L (3 tháng t.uổi) đi tiêm mũi vắc xin phế cầu và ngày 27/9 đưa cháu N.Đ.T (9 tháng t.uổi) đi tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản và sởi, tại Trung tâm tiêm chủng vắc xin cho t.rẻ e.m và người lớn VNVC TP.Huế. Sau khi tiêm chủng về thì các cháu có biểu hiện sốt cao trên 38 độ C.

Sau đó gia đình liên hệ với trung tâm qua điện thoại thì được nhân viên trung tâm hướng dẫn lấy khăn ấm lau người cho bé. Tuy nhiên các cháu không giảm sốt. Đến tối 30/9, cháu sốt gần 40 độ C, gia đình vội đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế.

hai tre nhap vien cap cuu sau khi tiem vac xin f22 5268991

Hai bé đang điều trị tại Bệnh viện TƯ Huế

Sau khi sự việc xảy ra, có 2 người giới thiệu là đại diện của Trung tâm tiêm chủng vắc xin cho t.rẻ e.m và người lớn VNVC TP.Huế đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà 2 b.é t.rai. Hai người này lý giải nguyên nhân cháu nhập viện là do cơ địa và trường hợp này là không may.

Gia đình chị H chia sẻ: “Không chỉ 1 trường hợp mà cả hai cháu cùng bị sốt cao phải nhập viện, nên chị lo lắng và rất mong nhận được câu trả lời thỏa đáng”.

Gia đình cho biết, hiện 2 b.é t.rai vẫn đang được các bác sĩ thuộc Trung tâm Nhi khoa Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục theo dõi và điều trị tích cực.

Một trường hợp nhiễm liên cầu lợn không rõ nguồn lây

Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho nữ bệnh nhân T.T.H. (59 t.uổi, trú tại thị xã Hương Trà) với chẩn đoán nhiễm liên cầu lợn.

mot truong hop nhiem lien cau lon khong ro nguon lay 386 5090852

Ảnh minh họa

Bà H. có dấu hiệu khởi phát bệnh từ ngày 8/7, với các triệu chứng như sốt cao liên tục, rét run, nhức mỏi toàn cơ thể. Hai ngày sau, bệnh nhân xuất hiện đau đầu kèm nôn mửa nên đã được người nhà đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán viêm màng não.

Kết quả xét nghiệm cấy dịch não tủy cho thấy bệnh nhân dương tính với liên cầu lợn.

Bà H. làm nghề bán vé số, trong nhà không nuôi lợn. Trước khi khởi phát bệnh, bà H. kể đã ăn nem chua mua ở một quán hàng ở Huế. Gia đình bệnh nhân cũng thỉnh thoảng có ăn thịt lợn nên không rõ nguồn lây không rõ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *