Kinh hoàng: Đồng xu, chìa khóa, mắt xích sắt được lấy ra từ dạ dày bệnh nhân 35 t.uổi

Các bác sĩ khoa Nội tiêu hoá, Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí ( Quảng Ninh) đã tiến hành nội soi thực quản dạ dày tá tràng cấp cứu can thiệp cầm m.áu và gắp khối dị vật kim loại hiếm gặp trong dạ dày người bệnh nam, sinh năm 1985.

kinh hoang dong xu chia khoa mat xich sat duoc lay ra tu da day benh nhan 35 tuoi a16 5266399

Dị vật được lấy ra từ dạ dày bệnh nhân.

Gia đình cho biết, người bệnh đã được chẩn đoán và điều trị bệnh tâm thần gần 1 năm nay nhưng không tuân thủ điều trị.

Trước khi đến viện, người bệnh nôn ra khoảng 200 ml m.áu đỏ, đau bụng thượng vị, kèm theo hoa mắt chóng mặt và ngã nên đã được gia đình đưa tới cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí.

Trong khi nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng cấp cứu, các bác sỹ phát hiện trong dạ dày của người bệnh có một khối dị vật gồm nhiều thành phần kim loại và 1 ổ loét đang ra m.áu có khả năng do dị vật gây nên.

Tiếp đó, các bác sĩ đã tiến hành kẹp clip cầm m.áu, sinh thiết ổ loét và gắp dị vật ra ngoài cơ thể người bệnh một cách an toàn.

Sau can thiệp, người bệnh tiếp tục được điều trị, theo dõi tại khoa Nội tiêu hoá với tình trạng bệnh ổn định và đã được xuất viện vào ngày 30/9/2020.

Gia đình đã được bác sĩ tư vấn cặn kẽ về quản lý người có bệnh tâm thần tại cộng đồng, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra nếu người bệnh lại tiếp tục nuốt phải những dị vật nguy hiểm.

Liên tiếp cấp cứu người bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc thức ăn

Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, trong những ngày gần đây, các y bác sĩ Khoa Cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận hơn 30 trường hợp rối loạn tiêu hóa biểu hiện đau bụng, buồn nôn…

lien tiep cap cuu nguoi benh nhiem khuan nhiem doc thuc an 720 5265585

Cấp cứu hơn 30 trường hợp rối loạn tiêu hóa biểu hiện đau bụng, buồn nôn… (Ảnh do Bệnh viện cung cấp)

Những ca bệnh này xuất hiện rải rác ở các vùng khác nhau trên địa bàn TP Uông Bí và TX Quảng Yên, trong số này có những người ăn cùng bữa với nhau.

Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, truyền dịch, giảm đau, xét nghiệm m.áu, phân. Qua đó phát hiện 9 trường hợp rối loạn tiêu hóa do nhiễm khuẩn đường ruột (trong phân có hồng cầu, bạch cầu) đã được chuyển chuyên khoa điều trị.

Hiện tại, sức khỏe của người bệnh đã ổn định, một số trường hợp nhẹ đã được xuất viện.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, bệnh viện đã báo cáo các cơ quan chức năng tỉnh, thành phố và địa phương liên quan để có các biện pháp xử lý, kiểm tra giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trong khu vực.

Bác sĩ khuyến cáo, người dân cần chú ý thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm khi lựa chọn, chế biến, sử dụng và bảo quản thực phẩm trước khi sử dụng, nhất là trong tình hình dịch bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *