Nhiều công nhân trong vụ ngộ độc thức ăn được xuất viện

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên đã đến bếp ăn tập thể của công ty để lấy mẫu xét nghiệm và chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra; đồng thời, đình chỉ hoạt động của bếp ăn, chờ kết quả xét nghiệm Viện Pasteur Nha Trang.

Như VOV.VN đã thông tin, trưa qua (13/1) một vụ ngộ độc thực phẩm làm 84 công nhân Công ty CCIPY Việt Nam đóng tại Khu công nghiệp An Phú, TP Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên phải nhập viện điều trị. Đến sáng nay, tất cả công nhân sức khỏe ổn định và có gần 70 công nhân được xuất viện. Nhận định ban đầu vụ ngộ độc có thể là do món nấm trong bữa ăn trưa gây ra.

nhieu cong nhan trong vu ngo doc thuc an duoc xuat vien 1e1 5515563

Các bác sĩ tích cực điều trị bệnh nhân ngộ độc thực phẩm.

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên đã đến bếp ăn tập thể của công ty để lấy mẫu xét nghiệm và chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra; đồng thời, đình chỉ hoạt động của bếp ăn, chờ kết quả xét nghiệm Viện Pasteur Nha Trang và thực hiện các bước vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Đáng chủ ý trong số 84 công nhân nhập viện có 10 phụ nữ mang thai.

Theo chị Nguyễn Thị Hải, công nhân Công ty CCIPY Việt Nam cho biết, chị đang có bầu 35 tuần. Ăn xong thấy đau bụng lo nên vào viện kiểm tra và phát hiện ngộ độc.

“Ăn uống tập thể lúc này cũng lo lắng và chỉ mong sao bếp ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, khỏi bị ngộ độc như thế này”, chị Hải nói.

Ngay hôm qua, Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Yên cũng đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm hỏi, chia sẻ, động viên các công nhân không may bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty CCIPY Việt Nam./.

82 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa, nghi do ngộ độc thức ăn

82 công nhân của 1 công ty sản xuất linh kiện điện tử tại KCN An Phú (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) bị nôn ói, đau bụng phải nhập viện sau bữa ăn trưa tại công ty.

82 cong nhan nhap vien sau bua an trua nghi do ngo doc thuc an 204 5513995

Kiểm tra sức khỏe một công nhân bị ngộ độc – Ảnh: LÂM VY

Chiều 13-1, BS Phạm Hiếu Vinh – giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên – cho biết từ đầu giờ chiều cùng ngày, bệnh viện này tiếp nhận 82 bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, nôn ói nhập viện, nghi do ngộ độc thức ăn.

BS Vinh cho biết các công nhân khai với nhân viên y tế là sau khi ăn trưa tập thể tại công ty, họ gặp phải tình trạng trên. Ông Vinh cũng nói hiện đã phân số bệnh nhân này về 6 khoa, phòng của bệnh viện để tiếp tục theo dõi, điều trị. Hiện không có ca nặng nguy kịch tính mạng.

“Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Phú Yên đang lấy mẫu thực phẩm mà các công nhân này ăn trưa để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân”, ông Vinh nói.

Lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên cho hay đây là các công nhân của Công ty CCTPY Việt Nam, một công ty sản xuất linh kiện điện tử 100% vốn của Mỹ, đặt tại KCN An Phú.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *