Muốn trẻ trung và sống lâu, bạn cần nhớ những thói quen này

Tránh xa căng thẳng, ăn ít hơn, đọc sách, tăng các hoạt động ngoài trời hay ngủ đủ giấc là những thói quen tốt giúp bạn trẻ trung và sống lâu hơn.

muon tre trung va song lau ban can nho nhung thoi quen nay e7f 5265052

Tránh xa căng thẳng: Căng thẳng mãn tính khiến cho telomere (một phần của nhiễm sắc thể) trong cơ thể bị ngắn lại gây ra tình trạng lão hóa sớm. Đó là lý do vì sao bạn nên tránh xa căng thẳng nếu muốn mình trẻ trung.

muon tre trung va song lau ban can nho nhung thoi quen nay 2f2 5265052

Sống gần người mình yêu quý: Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, sống trong môi trường lành mạnh, gần những người mình yêu quý sẽ có telomere dài hơn. Từ đó, giúp bạn luôn có sức khỏe tốt và trông trẻ trung hơn.

muon tre trung va song lau ban can nho nhung thoi quen nay 5f6 5265052

Ăn ít hơn: Hạn chế lượng calo tiêu thụ hằng ngày bằng cách ăn ít hơn sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và tăng t.uổi thọ. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ăn các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ ăn chế biến sẵn, chất kích thích. Thay vào đó, bạn cần dùng nhiều hoa quả, rau xanh.

muon tre trung va song lau ban can nho nhung thoi quen nay eaf 5265052

Rèn luyện trí não: Theo chuyên gia, bạn nên rèn luyện trí não bằng thói quen đọc sách, học ngoại ngữ hay chơi các trò chơi liên quan tới hoạt động trí óc. Bằng cách này, não của bạn sẽ hoạt động tích cực hơn, từ đó làm chậm quá trình lão hóa và tăng số lượng tế bào thần kinh giúp bạn trông trẻ hơn.

muon tre trung va song lau ban can nho nhung thoi quen nay 0bb 5265052

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời: Các nghiên cứu đều chứng minh, làn da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ giúp tăng lượng vitamin D trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tiếp xúc trong khoảng 15 phút mỗi ngày.

muon tre trung va song lau ban can nho nhung thoi quen nay b50 5265052

Khiêu vũ: Theo các chuyên gia, khiêu vũ là một trong những loại hình thể dục hiệu quả nhất có thể “đảo ngược” quá trình lão hóa. Do khiêu vũ có nhiều vũ đạo thay đổi liên tục, giúp thúc đẩy hoạt động vùng hải mã ở não, từ đó làm chậm quá trình lão hóa.

muon tre trung va song lau ban can nho nhung thoi quen nay 7af 5265052

Ngủ sớm hơn: Một người nên ngủ từ 7-8 tiếng mỗi đêm. Thiếu ngủ vừa hại sức khỏe lại đẩy nhanh quá trình lão hóa. Vì vậy, nếu muốn sống lâu và luôn trẻ trung, bạn nên đi ngủ sớm. Thói quen này cũng phòng ngừa các bệnh về huyết áp, tim mạch hay đột quỵ.

muon tre trung va song lau ban can nho nhung thoi quen nay a5c 5265052

Thêm nhiều vitamin vào chế độ ăn: Một chế độ ăn chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, selen, vitamin E sẽ giúp mang lại làn da sáng, khỏe. Ngoài rau xanh, hoa quả, bạn cũng nên tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu omega-3 để tăng cường chức năng tim mạch và cải thiện hệ miễn dịch. Một chế độ ăn khoa học, đầy đủ vitamin sẽ giúp kéo dài t.uổi thọ.

Vì sao gần gũi với thiên nhiên giúp bạn sống lâu, hạnh phúc?

Nghiên cứu mới khẳng định, tiếp xúc với thiên nhiên tốt cho sức khỏe và khiến bạn hạnh phúc, theo Daily Mail.

vi sao gan gui voi thien nhien giup ban song lau hanh phuc a32 4956178

Kết nối với thiên nhiên là cách đơn giản để khỏe mạnh và vui vẻ – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Kết luận này dường như không có gì bất ngờ đối với những người yêu thích hoạt động ngoài trời.

Nhóm nghiên cứu của Đại học Derby (Anh) đã thực hiện đ.ánh giá 5 năm về Thử thách 30 ngày hoang dã của Tổ chức động vật hoang dã Anh, trong đó, mọi người cam kết khám phá thiên nhiên mỗi ngày.

Các nhà nghiên cứu xem xét 1.000 câu trả lời khảo sát và phát hiện những người tham gia tăng 30% sức khỏe. Những người được hỏi cũng cho biết họ cảm thấy hạnh phúc hơn và gắn kết hơn với thiên nhiên, theo Daily Mail.

Giáo sư Miles Richardson từ Đại học Derby (Anh) nói rằng đ.ánh giá nói trên “cho thấy sức mạnh tích cực của sự gắn kết đơn giản với thiên nhiên… Chúng tôi rất vui mừng khi sự gia tăng đáng kể về sức khỏe và hạnh phúc của mọi người vẫn tiếp tục cả hai tháng sau khi Thử thách 30 ngày hoang dã kết thúc”.

Dom Higgins, người đứng đầu về y tế và giáo dục tại Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã (Hiệp hội ủy thác động vật hoang dã Hoàng gia Anh), cho biết: “Kết nối với thiên nhiên mỗi ngày là điều bắt buộc đối với sức khỏe của chúng ta… Những khoảnh khắc quý giá đi dạo bên ngoài giúp chúng ta thư giãn và cảm thấy hạnh phúc hơn”.

Ông Dom Higgins nói thêm, ngay việc xem động vật hoang dã qua màn ảnh, qua cửa chắn đều kết nối chúng ta với cảm giác là một phần của tự nhiên và không tách rời khỏi nó, theo Daily Mail.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *