Hóa ra thói quen mang tất đi ngủ vào mùa lạnh lại không hề có hại như bạn nghĩ

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng thói quen này hóa ra lại rất tốt cho sức khỏe.

Giúp ngủ ngon hơn

Giấc ngủ thì rất cần thiết cho hoạt động bình thường của não và cơ thể. Thế nhưng, bàn chân lạnh có thể là lý do khiến bạn trằn trọc suốt đêm. Nếu bàn chân bị lạnh một cách khó chịu, bạn có thể khó đi vào giấc ngủ. Nó cũng có thể khiến bạn thức giấc giữa đêm và khó ngủ trở lại.

Các chuyên gia cho biết mang vớ khi ngủ giúp hỗ trợ điều hòa nhiệt độ bên trong cơ thể, giúp chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Làm ấm bàn chân của bạn trước khi đi ngủ cũng đưa ra một thông báo cho não rằng đã đến giờ đi ngủ.

Một nghiên cứu cho thấy những người mang vớ ngủ nhanh và sâu hơn. Lý do là thân nhiệt giảm xuống trong đêm, đạt đến nhiệt độ thấp nhất vào khoảng 4 giờ sáng. Giữ ấm bàn chân làm giãn các mạch m.áu, được gọi là giãn mạch. Điều này làm tăng lưu lượng m.áu đến da và nhiệt được giải phóng qua da, do đó giúp hạ thân nhiệt.

hoa ra thoi quen mang tat di ngu vao mua lanh lai khong he co hai nhu ban nghi 421 5512281

Ngăn ngừa các cơn bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh

Phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh trải qua các cơn bốc hỏa gây ra sự ấm áp đột ngột bên trong cơ thể, đổ mồ hôi, đ.ánh trống ngực… Mang vớ vào ban đêm giúp hạ thân nhiệt và làm mát cơ thể, do đó ngăn ngừa các cơn bốc hỏa.

Ngăn ngừa nứt chân

Nhiều người có gót chân bị khô nứt. Nguyên nhân chủ yếu là do bạn không chăm sóc chân đúng cách, thiếu dưỡng chất, điều kiện làm việc có hại cho chân… Không chú ý điều trị có thể khiến các biểu hiện trở nên nghiêm trọng hơn. Điều đó khiến bạn ngày càng khó khăn trong việc đi lại, ngại đi chân đất trước mặt mọi người.

Đi tất ngủ là một cách hiệu quả giúp ngăn ngừa nứt chân. Một đôi tất phù hợp giúp cải thiện lưu thông m.áu đến chân, từ đó giúp chân bạn mềm mại, giảm tình trạng nứt nẻ. Ngoài ra, nếu chân bạn xuất hiện tình trạng khô hoặc nứt nẻ, bạn có thể dùng kem giữ ẩm trước khi đi tất để đảm bảo độ ẩm.

Phòng tránh bệnh Raynaud (rối loạn vận mạch ở tay, chân)

Bệnh Raynaud xảy ra do m.áu không thể lưu thông bình thường khi bạn căng thẳng, điều đó khiến ban tay va ban chân trơ nên lanh hơn. Triệu chứng này có thể gây ra tê liệt cơ thể hoặc đau đột ngột, chuột rút, thâm chi dân đên lơ loet va hoai tư mô. Vi thê, mang tât khi đi ngu giup điêu tiêt nhiêt đô cơ thê, giam cam giac tê ơ ban chân, giư âm va lam giam cơ hôi tân công cua bênh Raynaud.

hoa ra thoi quen mang tat di ngu vao mua lanh lai khong he co hai nhu ban nghi 03e 5512281

Tăng cơ hội đạt cực khoái

Theo một nghiên cứu, những cặp đôi mang vớ khi ngủ, sẽ dễ đạt được cực khoái hơn.

Các nhà nghiên cứu trong khi tìm hiểu các phản ứng của não trong khi quan hệ t.ình d.ục, đã tình cờ phát hiện ra rằng, những người mang vớ khi ngủ đã tăng 30% khả năng đạt cực khoái, theo The Health Site.

Vớ từ sợi mềm tự nhiên như len có thể cho kết quả tốt hơn so với vớ cotton hoặc sợi nhân tạo.

Tránh mang vớ bó sát vì có thể làm hạn chế lưu thông m.áu.

Mang vớ khi ngủ có thể gây ra tình trạng quá nóng ở một số người. Nếu bạn cảm thấy quá nóng, hãy cởi vớ ra, theo The Health Sites.

Tại sao nên mang tất khi đi ngủ?

Mặc dù mục đích chính của tất là giữ ấm cho đôi chân và giúp đi giày thoải mái hơn, nhưng đi tất đi ngủ thực sự có thể cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Đi tất giúp ngủ nhanh hơn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi tất vào ban đêm sẽ giúp bạn ngủ nhanh hơn. Điều này là do tất làm ấm đôi chân bạn. Khi chân ấm lên, nó sẽ gửi một thông điệp đến não của bạn để giảm nhiệt độ cơ thể, từ đó báo hiệu cơ thể bạn đã đến giờ đi ngủ.

tai sao nen mang tat khi di ngu b8d 5034777

Đi tất ngăn ngừa bệnh Raynaud

Bệnh Raynaud xảy ra khi m.áu không thể lưu thông đúng cách. Nó có thể được gây ra bởi các yếu tố như căng thẳng hoặc nhiệt độ lạnh. Cuộc tấn công dẫn đến tê liệt cơ thể hoặc đau đột ngột cùng các triệu chứng giống như chuột rút. Mang vớ có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn công của Raynaud bằng cách điều chỉnh nhiệt độ bên trong cơ thể và giữ cho đôi chân của bạn cách nhiệt.

tai sao nen mang tat khi di ngu e6e 5034777

Đi tất giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Mang tất đi ngủ giúp m.áu lưu thông tốt hơn, giúp bạn ngủ ngon hơn. Bạn sẽ có một năng lượng tốt trong suốt cả ngày hôm sau.

tai sao nen mang tat khi di ngu e96 5034777

Đi tất ngăn chặn các cơn nóng

Nóng bừng chủ yếu do mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể vì không thể điều chỉnh nhiệt độ. Mang tất ấm vào ban đêm có thể giúp ngăn ngừa các cơn nóng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh, vì nhiệt độ cơ thể cốt lõi được hạ thấp nhờ lưu thông được cải thiện.

tai sao nen mang tat khi di ngu 16b 5034777

Đi tất giúp đôi chân không bị khô, nứt gót

Nưt ne chân la hiên tương thương xay ra vao mua đông. Khi thơi tiêt qua lanh, đô âm trên cơ thê se thâp đi, got chân lai la nơi chưa nhiêu tê bao sưng cân đươc duy tri bơi đô âm cua cơ thê. Nếu để chân lạnh, lơp sưng ơ got chân se bi bong troc, dân dân tao ra nhưng vêt nưt ne khiên chung ta cam thây kho chiu va đau rat.

tai sao nen mang tat khi di ngu 1cb 5034777

Đê han chê viêc nay, cach tôi ưu nhât la đi tât vao mua đông, đăc biêt la khi đi ngu. Môt đôi tât phu hơp giup giư âm cho đôi chân, giup đôi chân cua ban mêm mai, giam thiêu tinh trang nưt ne.

Không chi nên mang tât khi đi ngu, ban cung nên dung kem dương âm trươc khi đi tât đê tăng đô âm cho chân giup chân nhanh chong cai thiên tinh trang nưt ne.

Đi tất giúp hạ sốt

Nêu ban bi sôt, hay ngâm môt miêng bông vơi dâm tao, sau đo văt miêng bông đên đô âm vưa phai. Trươc khi đi ngu, hay đăt miêng bông đo vao gan ban chân rôi đi tât vao. Miêng bông chưa dâm co tac dung lam tăng lưu lương mau chay đông thơi co tac dung tăng cương hê thông miên dich, hô trơ đao thai cac chât đôc trong cơ thê giup ban ha sôt hiêu qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *