Hòa Bình: Không để dịch bệnh lây lan trong nhà trường

Sở GD&ĐT Hòa Bình vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trường học tăng cường thực hiện những biện pháp phòng chống dịch bệnh năm 2021.

hoa binh khong de dich benh lay lan trong nha truong 2da 5511582

Ảnh minh họa

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị, trường học chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương, xây dựng kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho t.rẻ e.m, học sinh, sinh viên, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại nhà trường đặc biệt tại các trường Mầm non, Tiểu học.

Thường xuyên tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường trong trường học; Thực hiện vệ sinh lớp học, làm sạch bề mặt và đồ chơi hằng ngày bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường… Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch.

Rà soát, bổ sung kịp thời trang thiết bị y tế, các vật dụng cần thiết tại trường học để phòng, chống dịch bệnh như: nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng… và các phương án bảo đảm sức khỏe cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên trong trường học.

Quản lý tốt sức khỏe t.rẻ e.m, học sinh, sinh viên, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên. Phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh tại trường học thông báo ngay cho cơ quan y tế để tổ chức khám, điều trị và xử lý kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong nhà trường.

Nếu có dịch bệnh xảy ra tại các đơn vị, trường học, cần phối hợp với lực lượng y tế thực hiện các biện pháp cách ly, xử lý tại chỗ theo quy định của chuyên môn để hạn chế tối đa sự lây lan.

Học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

Các trường học phải có thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng…. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng GD-ĐT, các trường học về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Theo đó, để đảm bảo an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo về công tác phòng chống dịch Covid-19. Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế (gồm khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế).

hoc sinh ha noi phai deo khau trang tu nha den truong eae 5422415

Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

Sở cũng lưu ý các đơn vị khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải có ý kiến phê duyệt của cơ quan y tế.

Cùng đó, đảm bảo cơ sở vật chất, trang bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng…, xây dựng phương án bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho các buổi học tiếp theo. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

hoc sinh ha noi phai deo khau trang tu nha den truong 282 5422415

Ngoài ra, cần phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tại địa phương để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, báo cáo ngay với cơ quan Y tế địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý. Hạn chế người lạ ra vào nhà trường, nếu có nhu cầu liên hệ phải chấp hành tốt quy định về phòng chống dịch (đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn….).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *