Con người sợ ung thư, nhưng ung thư thì “sợ” 4 thứ này

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư hiện nay rất cao. Do vậy, cứ kiên trì ăn uống 4 thứ này có thể giúp bạn tránh xa ung thư và sống lâu hơn!

con nguoi so ung thu nhung ung thu thi so 4 thu nay c9e 5266384

Dịch chiết từ mãng cầu xiêm có thể chống lại các tế bào ác tính ung thư và có tác dụng ức chế nhất định.

Thịt gà là loại thịt chúng ta thường ăn trong cuộc sống, thịt gà không chỉ chứa nhiều protein mà còn chứa rất nhiều selen, một phần ức gà nhỏ cũng có thể đáp ứng đủ hàm lượng selen mà cơ thể con người cần trong một ngày, Selen là một loại trong cơ thể con người. Một nguyên tố vi lượng cần thiết.

Các chuyên gia ung thư khuyến cáo bệnh nhân nên bổ sung nguyên tố vi lượng selen mỗi ngày để ức chế sự phát triển của khối u. Trong sách giáo khoa y học, selen là nguyên tố thích hợp để chăm sóc sức khỏe và có lợi ích lớn đối với các bệnh mãn tính như ung thư và HPV. Bổ sung hợp lý selen hoạt động thực vật có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Mãng cầu

Tuy giá mãng cầu đắt hơn nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao. Dịch chiết từ mãng cầu xiêm có thể chống lại các tế bào ác tính ung thư và có tác dụng ức chế nhất định. Vì vậy, nếu muốn phòng chống ung thư, bạn nên ăn vài quả mãng cầu đúng cách, tế bào ung thư có thể không dám tìm đến bạn. Mọi người nên bám vào nó!

Rau sam

Rau sam là một loại rau dại phổ biến trong đời sống, có giá trị cao. Rau sam rất giàu selen và vitamin E. Những nguyên tố này có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ. Ăn nhiều hơn trong thời gian bình thường có thể ức chế sự lây lan của tế bào ung thư ở một mức độ nhất định. Do đó, nếu sợ ung thư, bạn có thể ăn nhiều rau sam!

Tỏi đen

Nhiều người biết đến tỏi nhưng lại không biết tỏi đen, trên thực tế tỏi đen có thể ngăn chặn sự tổng hợp chất gây ung thư nitrosamine, có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và có vai trò ngăn ngừa và chống lại bệnh ung thư.

Phát triển thành công “dao thông minh” giúp phát hiện nhanh ung thư

Các nhà khoa học đã phát triển một loại “dao thông minh” có thể phát hiện ung thư từ chính phần mô sống mà thiết bị này tiếp cận, với độ nhạy và độ đặc hiệu đều đạt 100%.

Theo chia sẻ của nhóm tác giả, thiết bị này hoạt động dựa vào việc phân tích tình trạng trao đổi chất bên trong mô sống, bằng phương pháp khối phổ.

Cụ thể, “dao thông minh” – Thực chất là một thiết bị điện nhiệt cầm tay – sẽ tiếp cận các mô mục tiêu thông qua cổ tử cung, sau đó chuyển hóa một phần nhỏ của mô thành dạng khí dung, rồi chuyển đến máy khối phổ thông qua đường ống hút. Hỗn hợp khí dung này sau đó sẽ được phân tích ngay lập tức để nhận diện tình trạng của mô.

phat trien thanh cong dao thong minh giup phat hien nhanh ung thu 56b 4907398

Được biết, trong thử nghiệm đ.ánh giá với 16 mẫu mô cổ tử cung khỏe mạnh, 50 mẫu mô cổ tử cung dương tính với virus HPV và 21 mẫu mô cổ tử cung mắc ung thư, thiết bị này đã có thể xác định với độ nhạy và độ đặc hiệu đạt 100%.

Với kết quả này, nhóm tác giả kì vọng sẽ có thể nhanh chóng đưa vào sử dụng “dao thông minh” trong phòng phẫu thuật, từ đó cho phép các bác sĩ có thể quyết định xem nên thực hiện sinh thiết hay cắt bỏ phần mô mình tiếp cận.

“Để có thể đưa vào sử dụng, chúng tôi cần phải thử nghiệm thiết bị này trên nhiều mẫu mô hơn để đ.ánh giá độ chính xác của nó, cũng như khoanh vùng những loại mô, loại ung thư nào mà thiết bị hoạt động tốt nhất. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi chỉ dừng lại ở ung thư cổ tử cung” – Đại diện nhóm nghiên cứu cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *