4 bộ phận trên mà trắng bệnh, đừng nghĩ không sao vì có thể bạn không sống thọ

Cần quan sát xem 4 bộ phận này có màu trắng hay không, nếu có cần cẩn thận.

1. Môi trắng

Người khỏe mạnh thường có màu môi đỏ hoặc đỏ nhạt. Nhưng một số người có môi trắng bệch. Nguyên nhân do đâu? Có hai lý do chính khiến môi trắng bệch. Một là do thiếu m.áu, hemoglobin thấp dẫn đến giảm khả năng vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Hai là thiếu m.áu cục bộ.

2. Mặt tái mét

4 bo phan tren ma trang benh dung nghi khong sao vi co the ban khong song tho 5e3 5266976

Da mặt của người bình thường có màu hơi vàng, nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, da sẽ sẫm màu hơn. Nhưng một số người có nước da xấu và nhợt nhạt. Cần chú ý tình trạng này, vì mạch m.áu trên mặt phân bố dày đặc, da mặt trắng bệch chứng tỏ m.áu lưu thông kém, có thể do thiếu m.áu hoặc do lưu thông m.áu. Tất nhiên, nó cũng có thể do lượng dinh dưỡng không đủ. Cần phải tìm ra nguyên nhân cụ thể và điều trị để phòng và điều trị bệnh sớm.

3. Tóc bạc

4 bo phan tren ma trang benh dung nghi khong sao vi co the ban khong song tho b24 5266976

Trên thực tế, tóc bạc sớm có liên quan đến di truyền. Tất nhiên, ngoài di truyền, có nhiều người có tóc bạc chứng tỏ quá trình trao đổi chất của cơ thể không tốt, hoặc do ăn uống không đủ chất dẫn đến giảm sắc tố melanin ở nang tóc. Một nguyên nhân quan trọng khác là cơ thể có thể mắc những căn bệnh khác nhau, trong đó có quá trình tổng hợp tế bào m.áu và tổng hợp enzym bất thường, vì vậy cần tìm ra nguyên nhân càng sớm càng tốt.

4. Bắp chân trắng

4 bo phan tren ma trang benh dung nghi khong sao vi co the ban khong song tho 059 5266976

Bắp chân trắng thực chất là do cục m.áu đông làm tắc nghẽn mạch m.áu chi dưới, khiến m.áu của chi dưới không thể trở lại tim, chi dưới bị thiếu m.áu cục bộ. Khả năng cung cấp m.áu của chi dưới vốn đã yếu, nếu chi dưới, đặc biệt là bắp chân có màu trắng thì bạn nên nhanh chóng siêu âm chi dưới để xem có dị vật trong mạch m.áu hay không.

Sự thay đổi của một số bộ phận cơ thể có thể phản ánh vấn đề sức khỏe. Phát hiện sớm các vấn đề này sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe và sống lâu hơn.

Hạ thân nhiệt giúp bé sơ sinh bệnh não thiếu oxy, thiếu m.áu cục bộ nguy kịch thoát c.hết, tươi rói đón Trung thu

Phát hiện tim thai bé sơ sinh sắp chào đời giảm đột ngột, 3 ekip Sản khoa, Gây mê hồi sức và Sơ sinh đã phối hợp để kịp thời đưa b.é t.rai ra khỏi bụng mẹ và cứu sống.

Thông tin này được đại diện Bệnh viện (BV) Phụ sản TP Cần Thơ cho biết trong chiều 30/9.

Trước đó, sản phụ T.N.T.N. (26 t.uổi, Hậu Giang) nhập viện trong tình trạng thai 38 tuần.

ha than nhiet giup be so sinh benh nao thieu oxy thieu mau cuc bo nguy kich thoat chet tuoi roi don trung thu f24 5263664

Bé được chẩn đoán bệnh não thiếu oxy, thiếu m.áu cục bộ.

Trong quá trình theo dõi tim thai liên tục, các hộ sinh và bác sĩ phát hiện tim thai giảm đột ngột nên đã nhanh chóng chuyển mổ lấy thai cấp cứu.

3 ekip Sản khoa, Gây mê hồi sức và Sơ sinh đã phối hợp cấp cứu, đưa b.é t.rai nặng 3.300 gram chào đời an toàn. Bé được hồi sức ngay tại phòng mổ và chuyển an toàn đến khoa Nhi-Sơ sinh.

ha than nhiet giup be so sinh benh nao thieu oxy thieu mau cuc bo nguy kich thoat chet tuoi roi don trung thu baf 5263664

Hiện sức khỏe b.é t.rai đã ổn định.

Tại khoa Nhi – Sơ sinh bé được thực hiện các xét nghiệm và được chẩn đoán bệnh não thiếu oxy, thiếu m.áu cục bộ.

Qua hội chẩn viện, các bác sĩ tiến hành thực hiện kỹ thuật hạ thân nhiệt chủ động bằng phương pháp làm lạnh bề mặt liên tục toàn thân trong 72 giờ.

ha than nhiet giup be so sinh benh nao thieu oxy thieu mau cuc bo nguy kich thoat chet tuoi roi don trung thu 6f0 5263664

B.é t.rai cười tươi rói trong niềm vui của người mẹ.

Song song đó, trẻ tiếp tục được hỗ trợ hô hấp bằng thông khí áp lực dương và nuôi ăn tĩnh mạch hoàn toàn. Sau 4 ngày điều trị tích cực, hiện sức khỏe của bé diễn tiến tốt, tứ chi cử động, mạch rõ, thở đều.

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các chuyên khoa, bé sơ sinh mang bệnh lý rất nặng đã được cứu sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *